บริษัท สยามโกลเด้น เซลส์ แอนด์ เซอร์วิส จำกัด
โทร 02 878 1371-5, 02 878 0342-3 Contact 061-789-4495, 0中文 081-916-1891 , 081 398 7201, 081 4050 684
  • en
  • th

บทความ


บทความ

6 วิธีเลือกซื้อ เครื่องบรรจุภัณฑ์?  

จะซื้อเครื่องบรรจุภัณฑ์ทั้งที ต้องคิดให้หนักเพราะนอกจากต้องลงทุนเป็นหมื่นเป็นแสนแล้ว แทนที่จะได้กำไรอาจต้องขาดทุน เงินที่ลงไปไม่คุ้มค่าอย่างที่วาดฝัน ฉะนั้นพิจารณาอย่างไรจึงรอบคอบ ลดความเสี่ยงในการลงทุน เอาเป็นว่าถ้าคุณเป็นคนหนึ่ง ที่มีความสนใจจะซื้อเครื่องบรรจุภัณฑ์  ทีมงานสยามโกลเด้น Goldenpack มี 6 วิธีในการเลือกซื้อเครื่องบรรจุภัณฑ์ มานำฝากกันค่ะ

1.คุ้มค่าการลงทุน: การลงทุนในเครื่องบรรจุภัณฑ์ เป็นการลงทุนระยะยาว ที่ต้องมีความสอดคล้องกับความต้องการ การใช้งานที่คุ้มค่าประหยัดเวลา ลดค่าใช้จ่ายแรงงานคน สินค้าได้คุณภาพมีมาตรฐาน ในการซื้อต้องคิดให้ดีว่าคุ้มค่าต่อเงินที่ลงทุนไปหรือไม่ เช่น เครื่องบรรจุแนวตั้ง 1 เครื่อง ใน1นาที:50ซอง X เปิดเครื่อง3กะ = 72,000 ซองต่อวัน หากต้องการปริมาณเท่ากัน ต้องใช้แรงานคนถึง18คนใน1วัน และเสียค่าแรงงาน = 162,000บาท/เดือน(ในกรณีที่1คน: 500 ซอง:1ช.ม และค่าแรงงานขั้นต่ำ 300บาท/วัน)

2.ความเหมาะสมกับธุรกิจ:  เป็นกำหนดกรอบทิศทางของธุรกิจ หากคุณมีความมั่นใจว่าสินค้าของคุณ จะมีความเติมโตของตลาดอย่างก้าวกระโดด มีแผนสำหรับส่งออกสินค้าในตลาดระดับประเทศ มีความต้องการจากลูกค้าเป็นจำนวนมากเกิดกว่าที่กำลังคนผลิตได้ คุณควรที่จะเลือกซื้อเครื่องบรรจุภัณฑ์แบบอัตโนมัติ มากกว่าการซื้อเครื่องบรรจุภัณฑ์กึ่งอัตโนมัติ เพื่อรองรับกำลังผลิตได้จำนวนมาก ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับตลาดของคุณลูกค้าเป็นหลัก

3.ราคา-ค่าใช้จ่าย :เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ต้องนำมาคำนวณ เพราะค่าใช้จ่ายในที่นี้ไม่ได้หมายความว่า ค่าใช้จ่ายตัวเครื่องเท่านั้น ยังรวมไปถึงค่าใช้จ่ายตั้งแต่การเปิดใช้เครื่องบรรจุภัณฑ์ อีกด้วยอาทิ ค่าเสื่อมราคาของเครื่อง  ค่าบำรุงรักษา ค่าอะไหล่ ค่าไฟฟ้า รวมถึงค่าดอกเบี้ยของเครื่องอีกด้วย อย่างไรก็ตามค่าใช้จ่ายเหล่านี้เป็นค่าใช้จ่ายที่แปรเปลี่ยนตามเวลา จะสักเกตได้ว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่ค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษามีมากขึ้นกว่าค่าใช้จ่ายของตัวเครื่องนั้นคือเวลาที่ต้องพิจารณาหาซื้อเครื่องบรรจุภัณฑ์ เครื่องใหม่มาทดแทนได้แล้ว

4. ซื้อเครื่องบรรจุภัณฑ์จากแหล่งที่น่าเชื่อถือ: ในโลกของการตลาดออนไลน์มีบทบาทอย่างมากในการซื้อขาย ไม่เว้นแม้แต่อุตสาหกรรมรมเครื่องจักร ความน่าเชื่อถือจึงเป็นสิ่งสำคัญ เพราะถึงแม้ว่าคุณจะได้ราคาที่ถูกจริง คุณจะมั่นใจได้อย่างไรว่าปลอดภัยจากโอกาสทุจริตทางการค้า? การซื้อเครื่องบรรจุภัณฑ์ จากแหล่งที่น่าเชื่อถือ จะทำให้คุณไม่ต้องกังวลไปกับคุณภาพของสินค้า และยังได้รับการบริการหลังการขายที่มีประสิทธิภาพ

5.บริการก่อนหลังการขาย: เริ่มตั้งแต่การปรึกษาให้คำแนะนำ เพราะเครื่องจักรบรรจุภัณฑ์ มีความแตกต่าง หลากหลาย การจัดสรรเครื่องบรรจุภัณฑ์ให้เหมาะตามความต้องการของลูกค้า จะต้องใช้ความเชี่ยวชาญจึงทำให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด นอกจากนั้นยังรวมไปถึงความพร้อมในการแก้ไขปัญหา ความรวมเร็วในการเข้าถึง ซ้อม-บำรุง การมีอะไหล่สำรอง เปลี่ยนให้กับคุณลูกค้า เพื่อให้ความต่อเนื่องในกระบวนการบรรจุ

6.ทดลองใช้งานจริง: “สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น” การนำสินค้าไปใช้ทดลองจริงจะทำให้เห็นการทำงานของเครื่อง เพิ่มความมั่นใจในตัวบรรจุภัณฑ์ ลดปัญหาที่ไม่คาดคิดก่อนถึงมือผู้บริโภค โดยพิจารณาจาก ความเร็วของเครื่อง ความต่อเนื่อง การหมุนไม่มีการแกว่าง ศูนย์ของเครื่องไม่เสีย บรรจุภัณฑ์หรือซองพลาสติก ติดแน่นสนิทไม่รั่วซึมในการบรรจุ และไม่เสียหายในกระบวนการขนส่ง

ทีมงานสยามโกเด้น หวังว่า 6วิธีเลือกซื้อเครื่องบรรจุภัณฑ์ จะเป็นแนวทางและเป็นประโยชน์ ให้คุณลูกค้าทุกท่านที่สนใจในจะเลือกซื้อเครื่องบรรจุภัณฑ์ ทางทีมงานสยามโกเด้น มีรถบริการมากกว่า 30 คัน สำหรับแก้ไขปัญหาลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว มีเครื่องจักร หลายรุ่น หลายขนาด ตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้า สามารถออกแบบและสั่งทำเครื่องพิเศษให้เหมาะสม ทีมงานสยามโกลเด้น Goldenpack มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะให้คำปรึกษาและบริการค่ะ